อันตราไวโอ๊เล็นซ

อันตราไวโอ๊เล็นซ

บทบาทหลักของเอเชียที่มีต่อเเฟชั่นในความคิดผม เอเชียเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมด้านศิลปะ ซึ่งสามารถหยิบจับมาใช้ในงานทางด้านเเฟชั่นได้อย่างหลากหลายเเละลงตัว เเละมีอิทธิไม่น้อยไปกว่าภูมิภาคอื่นๆของโลก ซึ่งวงการเเฟชั่นเอเชียก็กำลังขยายตัวเเละเป้นที่จับตามอง

ประเทศไทยเป็นเเหล่งวัฒนธรรมที่มีหลากหลาย เเละสวยงาม ซึ่งนำมาประยุกต์กำหรับงานเเฟชั่น  สำหรับในประเทศไทยวงการเเฟชั่นกำลังเติบโต เเละบุคลากรในวงการเเฟชั่นก็มีคุณภาพทัดเทียมกับในนานาชาติ  

ในทุกๆที่ เราสามารถเดินออกไปตามถนนน พบปะผู้คน สิ่งของ วัฒนธรรม นำความเป็นอยู่ที่น่าสนใจ นำมาสร้างเป็นเเรงบันดาลใจในการทำงานเเฟชั่น

ชื่อ ประสิทธิ์ เเจ่มขจรเกียรติ อายุ28 ประเทศไทย เรียนถ่ายภาพเเฟชั่นที่ BangkokFa ฝึกการถ่ายภาพจากการดูงานช่างภาพที่มีชื่อเสียงเเละฝึกฝนตามworkshop ต่างๆ เเละเป็นเจ้าของสตูดิโด imagine8 studio

ความสนใจเริ่มจากตอนเรียนมหาวิทยาลัย โดยเริ่มจากการยืมกล้องของเพื่อนเพื่อนฝึกฝนเบสิคต่างๆ ต่อจากนั้นก็ศึกษาดูงานจากช่างภาพอื่นๆทั้งทางด้านเเนวคิดเเละเทคนิค

สไตล์การถ่ายรูปของผม เน้นเรียบงาน มีความหลายในงาน

เเรงบันดาลในงานชิ้นนี้มาจาก การต่อสู้ เเละ พลังการในทำงาน เเละประกอบด้วยความเชื่อ เพื่อเเสดงจุดยืนของเพศทางเลือก 

ในเซตนี้เนื่องจากเป้นการถ่ายภาพเเฟชั่นเชตเเรกๆของผม เลยได้ทดลองการใช้การจัดไฟที่ไม่เคยใช้ เเละ การเลือกใช้สีเพื่อสื่อให้อารมณ์ภาพเป็นไปตามคอนเซปที่ตั้งใจไว้

ตั้งใจว่าอยากถ่ายภาพเเฟชั่นชั่นที่สามารถสะท้อนสังคม หรือให้ดีอยากถ่ายภาพที่นำสังคมไปสู่สังคมที่ดีกว่าที่ดีกว่า

อยากสร้างงานที่ดี ให้เป็นเเรงบันดาลในเเก่คนอื่น เเละสนุกกับการถ่ายภาพเสมอ

ไม่มีอะไรเกินความพยายามของมนุษย์ 

 

สามารถติดตามงานได้ที่ www.facebook.com/Sereno Photography เเละ www.facebook.com/imagine8bkk

 

Photographer : Prasit Jamkajornkiat

Model: Vanessa Kul

Hair and Make-up: Nuchata Sukkang

Stylist: Anirut Manprapan